10 điều tuyệt vời nhất ở Singapore

Thursday, July 30, 2015

10 điều tuyệt vời nhất ở Singapore

10 điều tuyệt vời nhất ở Singapore


Singapore là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất, thu hút nhất. Có một số điều mà chỉ có người Singapore mới có, hoặc có thể làm được so với những nơi khác trên thế giới.

1. Lễ hội tại Singapore: Biển chỉ đường ở quốc đảo sư tử được viết bằng 4 thứ tiếng: Anh, Trung Quốc, Malay, Tamil (Ấn Độ) - dấu hiệu của nền đa văn hóa tại Singapore. Trong hình là lễ diễu hành Chingay, một trong số rất nhiều lễ hội diễn ra hàng năm của Singapore. Dân số bao gồm người Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ, người da trắng… khiến cho các tôn giáo của Singapore cũng rất đa dạng, như Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, đạo Sikh, Thiên Chúa. Chính sự đa dạng đó đã khiến cho Singapore trở thành quốc gia với rất nhiều lễ hội văn hóa, tôn giáo, và các ngày lễ hàng năm.

2. Bể bơi trong khách sạn tuyệt nhất: Hồ bơi trên tầng 57 khách sạn Marina Bay Sands nhìn từ xa giống như một con tàu vũ trụ trên nóc 3 tòa nhà chọc trời. Nơi đây được đánh giá là bể bơi ấn tượng nhất thế giới. Dài 150,8 m, nơi này dài gấp 3 lần bể bơi tiêu chuẩn Olympic.

Hồ bơi trên tầng 57 khách sạn Marina Bay Sands
Hồ bơi trên tầng 57 khách sạn Marina Bay Sands
3. Bãi đỗ xe riêng trong nhà: Là nơi an cư lạc nghiệp của nhiều người thuộc giới siêu giàu, Singapore có rất nhiều siêu xe. Tại khu chung cư khép kín Hamilton Scotts, những cư dân ở đây có thể lái xe vào thang máy, vào thẳng trong căn hộ.

Chiếc xe được dành một khu vực riêng, như khu trưng bày, ở phòng khách. Hiện nay, mỗi chủ xe ở Singapore phải trả khoảng 63.000 USD để có giấy phép sở hữu xe trong vòng 10 năm, và tiền thuế, nên dễ hiểu vì sao họ muốn khoe xe một cách phô trương.

4. Thích sử dụng thán từ: Thán từ "lah" trong tiếng Singapore thật ra là một từ không có nghĩa, và thường được thêm vào cuối câu. Thán từ này thường được sử dụng để nhấn mạnh một điều, hoặc làm mềm đi một câu lệnh. Ngoài ra nó còn có thể sử dụng để nói tắt. “Thôi nào, đừng lãng phí thời gian nữa” sẽ trở nên đơn giản hơn bằng cách nói “thôi nào, lah”.

5. Thực phẩm đường phố tốt nhất: Thay vì vào các quầy hàng xiêu vẹo trên đường phố, các nhà hàng ăn tại đây tụ hợp lại với nhau trong các trung tâm ăn uống ngoài trời. Vì thế, ngay cả những người bụng yếu cũng không cần phải lo lắng. Mỗi gian hàng tại đây đều sạch sẽ, bởi luôn có một tiêu chuẩn vệ sinh tối thiểu phải đạt mới có được giấy phép buôn bán tại đây.

không khí ăn uống vui vẻ ở ngoài trời càng làm kích thích vị giác
không khí ăn uống vui vẻ ở ngoài trời càng làm kích thích vị giác
Trung tâm ăn uống ngoài trời Lau Pa Sat đã được cải tạo gần đây là một trong những trung tâm thực phẩm lâu đời của thành phố, bán rất nhiều những món ăn ngon.

6. Kiến trúc thời thực dân: Hòn đảo nhỏ bé có những công trình kiến trúc như cột trụ, lan can, mái hiên làm bằng đá trắng nguyên khối, do thực dân Anh xây từ thế kỷ 19. Chính phủ đã lên kế hoạch bảo tồn hoàn toàn các di sản kể từ năm 1971. Nhiều công trình được thay đổi chức năng như tòa nhà The Fullerton (từng là trụ sở bưu điện, hiện nay là khách sạn), tòa nhà Quốc hội cũ (bây giờ là trung tâm nghệ thuật), Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (trước đây là trường học). Nhà hát Victoria gần đây đã được sửa chữa và mở cửa trở lại. Trụ sở tòa án tối cao cũng đang được sửa lại thành Bảo tàng Quốc gia, dự kiến khai trương cuối năm 2015.

7. Đua xe F1 trong đêm: Nighttime Grand Prix là chặng đua F1 về đêm duy nhất trên thế giới. Dường như tất cả người dân Singapore đều háo hức chờ đợi sự kiện kéo dài 3 ngày đêm này. Grand Prix chính sẽ diễn ra vào đêm cuối của sự kiện.

8. Thu nhập cao: Số lượng triệu phú bình quân trên đầu người của Singapore cao nhất châu Á. Ước tính cứ 10 hộ gia đình thì sẽ có một triệu phú. Tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia tính theo đầu người cũng cao nhất thế giới, đạt 61.577 USD. Singapore cũng có tỷ lệ tội phạm và tỷ lệ ô nhiễm thấp.

9. Khu vườn nhân tạo: Công trình tọa lạc tại trung tâm thành phố ở Marina Bay. “The Garden by the Bay” phải mất 4 năm xây dựng với chi phí hơn một tỷ đôla. Khu vườn được điều hòa bằng mái vòm lớn, bên trong có hơn 500.000 loài cây từ khắp nơi trên thế giới.

Khu vườn nhân tạo The Garden by the Bay Singapore
Khu vườn nhân tạo The Garden by the Bay Singapore
10. Kỷ luật chặt chẽ: Với bộ luật nghiêm ngặt về xả rác, khạc nhổ, và cấm nhai kẹo cao su, Singapore là thành phố lớn duy nhất trên thế giới không có bụi bẩn. Ngay cả tàu điện cũng rất sạch.

Nguồn: news.zing.vn

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

 
© 2012 Singapore News - Khám phá Singapore trong tầm tay
Study In Singapore | Du Học Singapore - ĐT: 0969 89 88 66
Power by Asung Content by Thien Van
Posts RSSComments RSS
Back to top